Bao tử heo là gì? Các cách chế biến nên thử

Bao tử heo là gì? Các cách chế biến nên thử

Bao tử heo hay còn gọi là dạ dày heo tươi sạch, giữa được độ dai giòn, ngọt vị đặc trưng của bao tử. Bao tử heo rất giàu chất đạm, đường, mỡ, các nguyên tố vi lượng và các vitamin A, B1 và B2. Ngoài ra còn có một số men như pepsin, gastrin và gastric mucoitin.

Công dụng khi sử dụng bao tử heo

Bao tử heo vị ngọt, tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược, ngoài các bệnh lý dạ dày còn được dùng chữa trị nhiều chứng bệnh khác như suy nhược cơ thể, thiếu máu, viêm gan vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm…

2 cách luộc bao tử heo giòn ngon bạn nên biết

Cách sơ chế bao tử heo sạch

Sử dụng muối, nước mắm: Cách đơn giản nhất để làm sạch mùi khó chịu của bao tử heo là bóp với muối thật kỹ cho đến khi bao tử hết nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đến sử dụng một ít nước mắm, muối hòa vào khoảng 1 lít nước, đun sôi, cho bao tử vào chần. Làm như vậy những chất bẩn từ bao tử sẽ đi ra và nước mắm sẽ ngấm một phần vào làm cho bao tử heo vừa hết mùi hôi lại giòn hơn, thơm hơn khi chế biến món ăn.

Sử dụng bột mì, chanh: Cách này có thể loại bỏ lớp màng nhầy của bao tử heo một cách nhanh chóng. Cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt trái của bao tử heo, rửa trực tiếp dưới vòi nước, rắc bột mỳ lên mặt trái của bao tử bóp thật kỹ để bột mỳ hút hết nhớt từ bao tử, cho thêm muối vào xát thật mạnh tay sau đó rửa sạch với nước sôi. Vớt bao tử ra rửa lại, lấy một nửa quả chanh sát đều cả hai mặt. Chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời át bớt mùi hôi còn lại trên bao tử. Cách này khá tốn thời gian nhưng bao tử sẽ rất sạch và thơm.

Sử dụng gạo: Nếu sử dụng bao tử heo để làm gỏi có một bí quyết khác giúp làm sạch bao tử heo dễ dàng. Bóp qua bao tử heo với muối rửa sạch, lấy gạo đã vo qua nhồi vào bao tử, luộc với nước trong khoảng nửa giờ (cho bao tử vào lúc nước sôi, không cho muối luộc cùng vì như thế bao tử sẽ không bị dai). Sau khi luộc chín, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong, ngâm qua nước lạnh. Bằng cách này bao tử sẽ giòn, lại có mùi thơm của gạo, có thể thái ra làm gỏi ngay mà không cần thêm bước sơ chế nào khác.

Đảo bao tử trong chảo nóng: Lộn mặt trái bao tử ra, bóp với muối lấy sạch màng mỡ, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho bao tử vào đảo cho săn rồi lấy ra cạo sạch màng nhớt. Làm liên tục 3 lần, lần cuối cùng cho thêm một chút nước mắm ngon, đảo nhanh tay, lấy xuống, cạo nhớt, chà lại với muối và chanh, rửa lại với nước. Sau đó có thể dung bao tử heo chế biến món ăn tùy thích.

Mua bao tử heo uy tín, chất lượng ở đâu ?
Lefoods hiện nay là một trong những cửa hàng cung cấp bao tử heo uy tín trên tất cả các tỉnh thành trong nước, các sản phẩm đều có nguồn gốc, giấy tờ, cơ sở kinh doanh được cấp phép. Khách hàng sử dụng sản phẩm có thể an tâm khi dùng,  bên cạnh chất lượng sản phẩm thì giá thành tốt cũng là 1 trong những yếu tố chúng tôi tự hào.

Hotline: 0911000242

Web: https://lefoods.com.vn/

Địa chỉ: 48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh

TỔNG HỢP GIÁ THỊT ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU 2023

TỔNG HỢP GIÁ THỊT ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU 2023

STT Tên sản phẩm Qui cách đóng gói/thùng Đơn giá/kg
THỊT HEO ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU
1 Tai heo Đức Tonnies 10kg 42.000đ
2 Tai heo Đức MJM 10kg 37.000đ
3 Tai heo Đức West 10kg 46.000đ
4 Tai heo Nga MPZ nguyên ~11kg 38.000đ
5 Tai heo Nga MPK cắt gọn 10kg 53.000đ
6 Tai heo Tây Ban Nha Gelada 10kg 41.000đ
7 Tai heo Tây Ban Nha Carniques 10kg 42.000đ
8 Mũi heo Đức MJM 10kg 35.000đ
9 Mũi heo Nga Rusagro 10kg 33.000đ
10 Xương dạt từ cốt lết Đức Elfering 10kg 17.000đ
11 Xương sườn que Đức Crow Meat 10kg 28.000đ
12 Thịt thăn nội heo Braxin Frimesa 12kg 75.000đ
13 Thịt thăn chuột heo Palmali 20kg 72.000đ
14 Phi lê chuột heo Alibem 12kg 72.000đ
15 Nầm lợn(vú heo) Đan Mạch Danish 10kg 170.000đ
16 Vú heo(bẹ sữa) Tây Ban Nha PPS 10kg 185.000đ
17 Lưỡi heo Hà Lan Van Rooi 5kg 50.000đ
18 Lưỡi heo Đức Tonnies 10kg 47.000đ
19 Nạc dăm heo Brazil Seara ~20kg 80.000đ
20 Nạc vai heo Brazil Sulina ~18kg 72.000đ
21 Nạc đùi heo Sulina Brazil ~18kg 73.000đ
22 Nạc đùi heo Nga Miratog ~30kg 75.000đ
23 Nạc đùi heo Brazil Frimesa 25kg 73.000đ
24 Nạc đùi heo Seara Braxin ~20kg 72.000đ
25 Mỡ heo vụn Tây Ban Nha 10kg 52.000đ
26 Mỡ lưng heo Ba Lan Mirkar ~20kg 53.000đ
27 Đuôi heo Ý Agricola 10kg 55.000đ
28 Tim heo Hà Lan Westfort 10kg 55.000đ
29 Tim heo Pháp Bigard 10kg 51.000đ
30 Tim heo Abera Pháp 10kg 52.000đ
Khoanh gối(giò nạc)Ý 10kg 23.000đ
Cuống họng heo Đức Elfering 10kg 43.000đ
Chân giò trước nguyên cái Ulmer Fleisch 15.7kg 52.000đ
Chân giò trước nguyên cái Tonnies Đức ~20kg 48.000đ
Chân giò trước nguyên cái Vion ~17kg 51.000đ
Da heo Canada Dubreton 21kg 45.000đ
Da heo Ba Lan Food Service 20kg 28.000đ
Da lưng heo Nga Miratorg ~25kg 53.000đ
Dựng heo trước Đức Vion 10kg 30.000đ
Dựng trước heo Bỉ Export 10kg 23.000đ
Dựng trước Nga Gatchinskiy 10kg 20.000đ
Dựng heo Đức trước FHG 10kg 23.000đ
Dựng trước Canada Dubreton 14kg 23.000đ
Dựng heo trước Ba Lan Bratpol 10kg 24.000đ
Dựng heo Đức Blomer 10kg 28.000đ
Dựng trước Braxin Seara JBS 18kg 27.000đ
Sườn sụn Tây Ban Nha Frecarn Catilago 5kg 74.000đ
Sườn sụn non Mỹ Hatfield 13.61kg 73.000đ
Sụn non heo Đức Elfering 10kg 55.000đ
Sườn sụn heo Mỹ Smithfield 13.61kg 72.000đ
Sụn heo non Pháp Supergel 10kg 73.000đ
Sườn non Mỹ Indiana ~16kg 55.000đ
Sườn sụn Braxin Seara JBS 10kg 75.000đ
Sườn non sụn Ba Lan Mirkar 10kg 72.000đ
Sườn sụn vầng trăng Đức Tonnies 10kg 47.000đ
Sườn bẹ Canada Olymel ~15kg 88.000đ
Sườn bẹ Hungary 10kg 73.000đ
Sườn bẹ heo Aurora Braxin 25kg 85.000đ
Sườn bẹ heo Braxin Seara 18kg 81.000đ
Dựng sau heo Nga MPK 10kg 25.000đ
Dựng heo sau Nga APK 10kg 23.000đ
Dựng sau Vion Đức 10kg 27.000đ
Dựng heo sau Tonnies Đức 10kg 26.000đ
Dựng sau Braxin Seara 18kg 20.000đ
Dựng sau Nga Gatchinskiy 10kg 22.000đ
Ba chỉ heo rút sườn Nga APK ~17kg 93.000đ
Ba rọi heo có sườn Nga Miratorg ~25kg 78.000đ
Ba chỉ heo dạt sườn APK thường ~17kg 91.000đ
Thăn lưng heo(thăn cốt lết)Ireland Dawn ~20kg 82.000đ
Cốt lết heo Braxin Seara ~20kg 70.000đ
Cóc lếch heo Brazil Frimesa 25kg 66.000đ
Xương ống heo Hungary 10kg 33.000đ
Xương ống Ba Lan Mirkar 10kg 35.000đ
THỊT BÒ ÚC NHẬP KHẨU
Cổ bò Úc – Chuck roll Kilcoy ~20kg 194.000đ
Thịt cổ bò – Chuck eye roll Kilcoy ~20kg 200.000đ
Lõi cổ bò(bắp cá lóc) – Chuck tender Kilcoy ~20kg 200.000đ
Nạc vai bò Úc – Bolar/Blade/Shoulder Kilcoy ~20kg 174.000đ
Lõi vai bò Úc – Oyster Kilcoy ~20kg 235.000đ
Bắp bò Úc – Shin/Shank Kilcoy ~20kg 157.000đ
Xương ống bò – Leg Bone Kilcoy ~20kg 33.000đ
Thăn lưng/ thăn ngoại Úc – Striploin Kilcoy ~20kg 253.000đ
Thăn ngoại bò Úc Nolan ~20kg 235.000đ
Thăn ngoại bò ANGUS Kilcoy ~20kg 450.000đ
Đầu thăn bò Úc – Cube roll/Ribeye Kilcoy ~20kg 675.000đ
Đầu thăn bò Úc Hilltop ~20kg 215.000đ
Đầu thăn bò Ralphs ~20kg 280.000đ
Đầu thăn ngoại Greenham ~20kg 280.000đ
Thăn nội bò Úc Mc Phee ~20kg 570.000đ
Thăn nội/ phi lê bò Úc – Tenderloin Kilcoy ~20kg 880.000đ
Gầu bò Úc – Brisket Point Kilcoy ~20kg 173.000đ
Nạm bò Úc – Brisket Navel Kilcoy ~20kg 162.000đ
Ba chỉ bò Úc – Short plate/Navel Kilcoy ~20kg 162.000đ
Sườn bò có xương – Short ribs WMPG ~20kg 157.000đ
Xương sườn bò – Brisket Bone GBP ~20kg 65.000đ
Sườn bò Kiểu Pháp – OP-RIBS Ralphs ~20kg 400.000đ
Sườn bò Tomahawk Ralphs ~20kg 765.000đ
Gù bò/U bò/Gu bò – Chuck Crest Teys ~20kg 185.000đ
Má bò Úc – Cheek ~20kg đang về
Nạc mông bò Úc – Rump/D-Rump ~20kg 200.000đ
Đùi gọ/ đùi tròn bò Úc – Knuckle ~20kg đang về
Đùi lá cờ bò Úc – Outside/Silverside Kilcoy ~20kg 165.000đ
Đùi bít tết bò Úc – Topside/Inside Kilcoy ~20kg 195.000đ
Chân bò Úc – Feet ~20kg tạm hết
Sườn chữ T bò/Cốt lết bò – T-bone Nolan ~20kg 294.000đ
Cốt lết T bò Úc – Shortloin Ralphs ~20kg 300.000đ
THỊT BÒ ẤN ĐỘ/ THỊT TRÂU ẤN ĐỘ
Bắp – Mã 001 20kg liên hệ
Gân chữ y – Mã 09 20kg liên hệ
Nạm cắt lát – Mã 11 18kg liên hệ
Nạm bụng – Mã 13 20kg liên hệ
Nạm cổ – Mã 15 20kg liên hệ
Nạm vè – Mã 19 20kg liên hệ
Nạc má lớn – Mã 20 20kg liên hệ
Nạc má nhỏ – Mã 21 20kg liên hệ
Móng – Mã 22 20kg liên hệ
Gân chữ Y – Mã 24 20kg liên hệ
Thăn nội/ Phi lê – Mã 31 20kg liên hệ
Nạc đùi bít tết – Mã 41 20kg liên hệ
Đùi gọ – Mã 42 20kg liên hệ
Đùi là cờ – Mã 44 20kg liên hệ
Nạc mông – Mã 45 20kg liên hệ
Thăn lưng – Mã 46 20kg liên hệ
Bắp rùa – Mã 47 20kg liên hệ
Đuôi – Mã 57 18kg liên hệ
Bắp hoa – Mã 60 20kg liên hệ
Bắp xá – Mã 60A 20kg liên hệ
Bắp hoa – Mã 60S 20kg liên hệ
Gầu – Mã 61 20kg liên hệ
Nạm – Mã 62 20kg liên hệ
Bắp cá lóc – Mã 64 20kg liên hệ
Vai – Mã 65 20kg liên hệ
Vụn – Mã 66 20kg liên hệ
Đầu thăn – Mã 67 20kg liên hệ
Bắp rùa – Mã 68 20kg liên hệ
Bắp Kalisa 70 20kg liên hệ
Tim – Mã 83 10kg liên hệ
Lưỡi – Mã 86B 20kg liên hệ
Dẻ sườn – Mã 123 20kg liên hệ
Dẻ sườn – Ribs 20kg liên hệ
THỊT BÒ CANADA NHẬP KHẨU
Sườn bò không xương Short ribs Boneless ~25kg 805.000đ
Sườn bò có xương Canada Diamon 3A ~20kg 300.000đ
Gầu bò Canada JBS ~25kg 143.000đ
Ba chỉ bò Canada Excel ~25kg 140.000đ
Bắp bò Canada Excel/JBS ~20kg 267.000đ
Lõi vai bò Excel Canada ~20kg 266.000đ
Lõi cổ bò Excel/JBS Chuck eye roll ~25kg 205.000đ
Nạc vai bò Excel/JBS Chuck ~25kg 181.000đ
Đầu thăn bò Ribeye Excel/JBS ~25kg 524.000đ
Bắp cá lóc bò Excel ~25kg 191.000đ
Thăn ngoại bò Striploin ~30kg 520.000đ